Menu
 Home > Tin tức tổng hợp > Tìm hiểu về thị trường đào tiền ảo Bitcoin

Tìm hiểu về thị trường đào tiền ảo Bitcoin

Tìm hiểu về thị trường đào tiền ảo Bitcoin Tìm hiểu về thị trường đào tiền ảo Bitcoin
9/10 ID; ?> bình chọn

Đào tiền ảo Bitcoin là một trong những công việc được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu về Bitcoin lựa chọn nhằm thu về những đồng tiền ảo giá trị nhất trên thị trường thông qua những chiếc máy đào tiền ảo Bitcoin chuyên dụng.
Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy đào Bitcoin thường được dân đào Bitcoin sử dụng là máy chuyên dụng để đào Bitcoin và những chiếc máy tính với cầu hình cao.

Mỗi loại có những ưu điểm riêng như máy đào Bitcoin thì có giá thành rẻ hơn, ít tiêu tốn điện năng hơn tuy nhiên lại khó bán khi không sử dụng và không thể sử dụng để làm bất cứ việc gì khác.

Máy tính cấu hình cao thì có thể sử dụng tiếp sau khi ngưng đào bitcoin hoặc có thể dễ dàng bán đi khi không sử dụng, tuy nhiên yêu cầu cấu hình máy rất cao với nhiều card đồ họa khiến một dàn máy tiêu tốn khá nhiều tiền và điện năng tiêu thụ cũng là rất lớn.

tien-ao-bitcoin-4

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đào tiền ảo Bitcoin là như thế nào? Có dễ để đào được tiền Bitcoin không? và sự cạnh tranh trong lĩnh vực đào tiền ảo Bitcoin

Tìm hiểu về thị trường đào tiền Bitcoin tại Việt Nam

Đào tiền ảo Bitcoin
Hệ thống mạng lưới Bitcoin được xử lý và nhận các thanh toán rất nhanh chóng và chính xác dưới hình thức đào tiền ảo Bitcoin. Việc đào tiền ảo Bitcoin chính là quá trình dùng máy tính để dò tìm ra Bitcoin thông qua việc giải mã những thuật toán cực kỳ phức tạp mà chỉ có những chiếc máy tính có cấu hình khủng, tốc độ xử lý cao mới có thể thực hiện được. Thuật ngữ này cho chúng ta liên tưởng tới công việc đào vàng tại những mỏ vàng. Và người đào Bitcoin cũng giống như một người thợ đang đào vàng tại những mỏ vàng và tất nhiên, việc đào vàng thì chắc chắn là không dễ dàng, cần sự thông minh, thời gian, kinh nghiệm cũng như sự kiên trì.

Bằng cách vận hành một ứng dụng trên siêu máy tính, bất kì ai cũng có thể tham gia đào Bitcoin ngay lập tức tuy nhiên không phải ai đào Bitcoin cũng có thể tìm được Bitcoin, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào may mắn của bạn. Nhằm gia tăng công cuộc xử lý cũng như tạo khối mới lớn mạnh, nhanh hơn, một số công ty trên thế giới đã liên hợp thiết kế ra phần cứng, ngoài thiết bị máy tính truyền thống và chỉ dành riêng cho việc đào tiền Bitcoin, đó chính là những máy đào tiền ảo Bitcoin chỉ được dung để đào Bitcoin và không thể sử dụng để làm bất cứ việc gì khác như chiếc máy tính. Do đó hiện nay tại Việt Nam khá ít người sử dụng hình thức đào tiền ảo qua máy đào Bitcoin mà đa phần sử dụng thông qua hệ thống máy tính.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực đào tiền ảo Bitcoin
Hiện nay, đào tiền ảo Bitcoin đã trở thành một hiện tượng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu đi kèm với việc đầu tư và mua bitcoin . Tuy nhiên muốn gia nhập công cuộc đào Bitcoin, bạn cần phải có máy tính cấu hình cực mạnh, sau đó cài đặt ứng dụng chuyên dụng cho việc đào Bitcoin, đăng kí tài khoản sau đó chạy phần mềm để quá trình đào Bitcoin sẽ tự động chạy. Chính bởi ngày càng nhiều người tham gia vào cuộc chiến đào Bitcoin với hy vọng sẽ đổi đời khi đào được nhiều đồng tiền ảo Bitcoin vì hiện nay, giá trị của đồng Bitcoin là rất lớn.

tien-ao-bitcoin-3

Hệ thống máy tính được dung vào công việc “đào” Bitcoin yêu cầu phải chạy liên tục, bởi Bitcoin sẽ được tạo ra dựa trên chính hiệu năng hoạt động của từng dàn máy tính được người dùng đầu tư và sử dụng để giải mã thuật toán . Chính vì lý do đó, hệ thống phần cứng liên tiếp được “tiến hóa” không ngừng nghỉ và nâng cấp liên tục. Bắt đầu cho công cuộc đào Bitcoin là máy tính cá nhân hay còn được gọi là CPU thông thường.

Tuy nhiên thời gian sau các thợ mỏ phát hiện ra rằng sử dụng card đồ họa GPU có khả năng thay thế các máy tính cá nhân trong công cuộc săn Bitcoin tuy nhiên, việc này lại dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng hơn rất nhiều lần so với các loại máy tính thông thường. Tuy nhiên cả CPU và GPU đều vẫn chưa đủ thỏa mãn được mong mỏi tuyệt đối của các thợ mỏ dày dặn kinh nghiệm. Họ nhận thấy rằng việc đào Bitcoin sử dụng CPU hay GPU đều tiêu tốn rất nhiều năng lượng trong khi việc đào đồng Bitcoin chỉ đơn giản là việc giải mã các hàm băm. Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều loại máy móc hỗ trợ công việc đào tiền ảo Bitcoin ra đời thu hút người đào tạo nên một sự cạnh tranh rất khốc liệt

Mining pool là hồ khai thác được coi là một tiến bộ vượt bậc trong công cuộc đào tiền ảo Bitcoin cho tới thời điểm hiện tại. Bằng cách liên kết nhiều máy cá nhân có sức mạnh tăng năng suất giải mã lên nhiều lần. Tuy nhiên, độ khó để đào tiền ảo Bitcoin đang ngày càng tăng cao theo cấp số nhân, do đó việc đào Bitcoin sẽ càng lúc càng trở nên khó khăn hơn với sự cạnh trang rất lớn đến từ khắp các thợ mỏ đào Bitcoin trên khắp thế giới. Nếu bạn có nhu cầu đào tiền ảo Bitcoin, hãy tìm hiểu thật kỹ và có những kiến thức cần thiết trước khi bắt tay vào việc đào Bitcoin, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thu về nguồn lợi cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *