Hotline : 0973.424.844

G man và sự nghiệp bình luận aoe, còn lắm những lo âu !

G man, cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng những người hâm mộ đế chế, các trận đấu lớn nhỏ cứ có tiếng bình luận của anh là người xem đã cảm thấy máu lửa hừng hực và háo hức xem. Ở G man người xem thấy được tình yêu mãnh liệt của anh với aoe, những bình luận của anh cho thấy anh là người thật sự am hiểu về game này, nhưng ít ai biết rằng đằng sau những câu nói bông đùa vui vẻ của anh trong các buổi bình luận là cả một sự lo lắng về tương lai và sự nghiệp của mình.

Ngày G man trở lại GameTV

G man trước đây có nick name là Hải Chì, còn có status là "Khẩu thần công GameTV", anh đã viết một bài chia tay và về quê, sau khi anh Bé yêu mất, GameTV tuyển cộng tác viên. Hải chì có đơn, nhưng lỡ mất đợt đó. Đến tận khi anh Duli rời GameTV, team Hà Nội bỏ Thạch Sanh về Với Lý thông. Hải chì đã lên thay, hồi đó cũng bắt đầu có anh Hoài đức tức Judas làm cùng. Sự trở lại của G man như một luồng gió mới thổi hồn vào những trận đấu, ngày đó tôi cũng mới bắt đầu xem aoe theo sự tò mò và rủ rê của đám bạn cùng học. Và cái cảm nhận đầu tiên của tôi là thật sự tuyệt vời, từng trận đấu có sự bình luận của anh làm tôi thấy thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều và cũng từ đó tình yêu aoe cùng nhen nhóm trong lòng tôi. Lục tìm các trận đấu có G man bình luận, xem và cười cùng những bình luận hóm hỉnh hài hước của anh, có lẽ cùng rất nhiều người  đem tình yêu đặt vào aoe từ ngày G man trở lại.

G man

Và những dòng tâm sự của G man sau một năm

“Còn nhớ 1 năm về trước khi bắt đầu vào cái nghiệp này, GameTV còn yếu, còn không có điều kiện như bây giờ, mọi việc trong công tác bình luận và quay phát đều khó khăn, những buổi thâu ngày suốt đêm ở những quán net như 124 Đại La, 62 Lê Thanh Nghị ... đã là nơi bắt đầu tạo nên một tên tuổi của một chàng trai trẻ, cái sự nhiệt tình thoái quá trong công việc cũng chính là lý do để cộng đồng chấp nhận và dần yêu thích G man. Những trận đấu đỉnh cao, với những game thủ hàng đầu trong làng AOE Việt Nam mỗi khi lên sóng của GameTV đã gắn liền với BLV G man, có lẽ đó đã trở thành món ăn tinh thần với không ít người hâm mộ AOE Việt.

Thấm thoát đã một năm trôi qua, nhiều kỉ niệm đáng nhớ, nhiều tháng ngày không thể quên cùng anh em, cùng GameTV, nhiều khó khăn trong cuộc sống, từng cốc trà đá tới từng bữa cơm, bát bún trái giờ tới những đêm thâu bình luận hay ngồi chém giết ... Giờ ngồi mới nhận ra rằng mình đã bỏ tất cả để cháy hết mình cho niềm đam mê AOE, gia đình, bạn bè, mọi thứ được gạt sang để G man sống mãi trong lòng người hâm mộ, mình không hối hận, không tiếc nuối gì cả, cái gì cũng có cái giá của nó thôi mà, làm sao hoàn hảo được chứ . . .

Hướng đi nào cho một thường hiệu ? Đó mãi là điều mà mình suy nghĩ trong 1 năm qua khi gắn bó với GameTV, những gì anh em cố gắng đã dần được cụ thể hoá bằng những bước tiến của GameTV, nhưng có lẽ thế là chưa đủ, GameTV sẽ phải bay cao hơn, mạnh hơn và tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng hơn nữa. Có lẽ ngày gặp lại và ngày chia ly nó chỉ là một cái mốc để người ta cho vào kí ức, nó chỉ thực sự ý nghĩa khi sự trở lại hay ra đi đó mang lại một điều tốt đẹp hơn thôi. Ngày mai sẽ diễn ra vòng chung kết của giải đấu cho sinh viên và nhiều khả năng sẽ là trận đấu của Thanh niên GameTV nữa, sẽ là một ngày cháy hết mình, một ngày để rồi chia xa, đường trần vạn nẻo có duyên ắt sẽ gặp lại.”

Còn lắm những lo âu

Sức khỏe

Cái nghiệp bình luận viên hẳn khiển cho người ta hao tổn sức khỏe, trong sự nghiệp bình luận của mình, cũng bởi quá đam mê với AOE mà G man đã nhiều khi quên đi sức khỏe bản thân, anh miệt mài thổi hồn vào mỗi trận đấu, thổi hồn tình yêu aoe đến cho biết bao người. Sự kiệt sức sau những tháng ngày làm việc vất vả có thể thấy rõ trong một số trận bình luận của anh. Giọng mất, sức khỏe giảm sút phần nào đó khiến cho anh cảm thấy mệt mỏi

Thu Nhập

Vấn đề thu nhập với một bình luận viên bóng đá chuyên nghiệp hẳn không cần phải nói nhiều bởi với thu nhập của các bình luận viên này họ hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu với xã hội nhưng với bình luận viên AOE, khi mà sự hai chữ “chuyên nghiệp” còn đang ở rất xa với cộng đồng AOE Việt thì thu nhập của bình luận viên G man với bộ môn esport này chắc hẳn không khiến anh yên tâm với cuộc sống mà mỗi lúc thêm sự lo toan tính toán.

Người hâm mộ thì đòi xem chùa, nhà quảng cáo thì cố gắng tiết kiệm chi phí trong thời buổi khó khăn, thu nhập của GameTV đầy bấp bênh dẫn đến G man cũng đang làm, đang sống, đang cháy hết mình vì AOE cũng bởi lòng đam mê, bởi sự kỳ vọng và tình yêu của người hâm mộ dành cho anh. G man cùng từng chia sẻ sự khó khăn và coi thường của người khác với mình vì thu nhập…

Người hâm mộ luôn mong muốn G man mãi gắn bó với aoe, để những trận đấu trở lên hấp dẫn hơn. Nhưng vợ con anh sau này lại  luôn mong muốn người chồng, người cha của mình có một thu nhập thật ổn định, đầy đủ để có thể chăm sóc và là trụ cột của gia đình. Sự nghiệp bình luận aoe của anh liệu có đem lại được cho anh sự tự tin trong cuộc sống không ? Hẳn mọi người cùng hiểu phần nào…

Sự nghiệp thăng tiến

Là một người đàn ông, có ai không mong muốn khẳng định mình với xã hội, G man cũng thế. Nếu chỉ mãi gắn bó với AOE mà không mở lối riêng, tìm kiếm cơ hội mới thì anh chắc hẳn không làm đúng với tâm nguyện của cha mẹ, của chính bản thân anh.

Tôi cũng yêu AOE, cũng hâm mộ anh G man rất nhiều, cũng đòi hỏi giọng nói của anh trong mỗi trận đấu, cũng mong muốn ngày nào đó, sự chuyên nghiệp của aoe đủ để giữ chân anh. G-man huyền thoại aoe trong lòng tôi.

AOEVIETNAM.VN

Tin tức khác
Yahoo - Kỹ Thuật : s0n.m0v3
Bảng xếp hạng 2012

Game thủ

1Chimsedinang
2VietBM
3Tieubachlong
4Linda
5Tutj
6X-Man
7T.O.M
8Banchym
9CuongBG
10Dinosaur

Team

14966
6849
2075
1232
1120
882
816
754
615
613

Bảng xếp hạng dựa trên sự bình chọn của độc giả và không dựa trên một tiêu chí nào khác.

THỜI TIẾT

Đường dây nóng